Mafia Internet Là Gì? Mafia Là Gì?

Spread the love

Trong thời đại công nghệ thông tin hiện nay, không chỉ có những tổ chức mafia hoạt động trên đường phố mà còn xuất hiện thêm một loại tội phạm mới: Mafia Internet. Các tên tuổi như Khá Bảnh, Phú Lê, Huấn Hoa Hồng, Tiến Bịp, Khánh sky… đã và đang trở thành những “ngôi sao” trong giới trẻ với những hành vi phạm pháp, bạo lực ngôn ngữ và hành động khiến nhiều người lo ngại. Vậy, Mafia Internet là gì? Cùng Trường THPT Ba Gia tìm hiểu để có cái nhìn rõ hơn về “tội phạm mạng’ này nhé.

Mafia là gì?
Mafia là gì?

Mafia là gì?

Mafia là một tổ chức tội phạm quy mô lớn, thường thao túng các hoạt động phạm tội như buôn bán hàng lậu, ma túy, mại dâm, tống tiền, kinh doanh cờ bạc và có thể chi phối cả chính trị và xã hội. Nó đã xuất hiện từ thế kỷ 19 trên đảo Sicillia của Italia và được biết đến trên toàn thế giới. Mafia được coi là tổ chức tội phạm tàn bạo nhất và ác độc nhất trong thế giới ngầm.

Trước đây, trong ngôn ngữ cổ của người Sicillia, Mafia được sử dụng để chỉ những hành động anh hùng, dũng cảm chống lại các cuộc xâm lược của người Hi Lạp. Trong thời kỳ trung cổ, Mafia được xem là những người biết trọng danh dự, giúp đỡ người nghèo và yêu dân tộc của mình. Họ là những người chân thành, ngay thẳng, gan dạ và không lừa dối phụ nữ. Các nhà sử học gọi thời kỳ này là thời kỳ của các “Mafia thánh thiện”.

See also  Biệt danh của Urgot là gì?

Mafia internet là gì?

Mafia Internet là thuật ngữ dùng để mô tả những nhóm người trên mạng xã hội tiktok, facebook, youtube thường phô trương sự bạo lực, ngông cuồng và sử dụng ngôn từ không lành mạnh để giải quyết các mâu thuẫn. Điều này gây ảnh hưởng tiêu cực đến văn hóa trên không gian mạng của người Việt.

Mafia internet MXH
Mafia internet MXH

Mafia internet Việt Nam

Dưới đây là những cái tên của những Mafia Internet nổi tiếng trên mạng xã hội như Facebook, TikTok và Youtube mà chúng ta có thể liệt kê:

  • Khá Bảnh: biệt danh của Ngô Bá Khá (sinh ngày 27/11/1993), được biết đến với cách nói chuyện, kiểu tóc và điệu múa quạt trên Youtube và Facebook. Tuy nhiên, Khá Bảnh đã bị bắt tù vì nhiều hành vi phạm pháp và không còn có những video mới trên kênh của anh ta.
  • Phú Lê: tên thật là Lê Văn Phú, nổi tiếng như một giang hồ mạng và ca sĩ nghiệp dư với ngoại hình dữ tợn và phô trương.
  • Huấn Hoa Hồng: được biết đến với câu nói “Có làm thì mới có ăn, không làm mà đòi có ăn…” cùng nhiều câu nói đạo lý kiểu giang hồ, vẫn là một trong những nhân vật hot trên mạng xã hội.
  • Tiến Bịp: nhân vật gây tranh cãi với nhiều câu chuyện hài hước nhưng dễ hiểu sai lệch, đặc biệt là câu nói “còn cái nịt”.
  • Khánh sky: Khánh Sky hay còn được gọi là “Khánh Bầu Trời”. Nổi lên từ năm 2018 với những video “chửi bới” với những lời lẽ “khiêu khích” các “ông trùm xã hội đen” nổi tiếng khác như: Dũng Trọc Hà Đông, Huấn Hoa Hồng, Khá Bảnh
  • Dương Minh Tuyền: Dương Minh Tuyền – 36 tuổi, ở TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, được nhiều người trên mạng xã hội đặt biệt danh là “thánh chửi”, sở hữu tài khoản Facebook có hơn 40.000 người theo dõi, kênh YouTube với hơn 600.000 người đăng ký.
See also  Bần Nhiều Guôi Là Gì? Giải Thích Đúng Nhất
Mafia internet Tiến Bịp
Mafia internet Tiến Bịp

Mafia internet TikTok

Mafia internet trên TikTok là những tài khoản hoặc nhóm tài khoản mà tạo ra các nội dung vi phạm đạo đức và pháp luật như khoe sức mạnh, phô trương đời sống xa hoa và thường xuyên sử dụng ngôn từ tục tĩu, khiêu khích người xem. Các tài khoản này thường thu hút được lượng người theo dõi đáng kể nhờ vào việc tạo ra nội dung gây chú ý và phản cảm.

Mafia internet TikTok
Mafia internet TikTok

Tuy nhiên, những hành vi này không chỉ ảnh hưởng xấu đến văn hóa mạng mà còn gây thiệt hại cho cộng đồng trẻ, đặc biệt là những người dễ bị ảnh hưởng và khó kiểm soát hành vi trên mạng.

Nguồn gốc Mafia Internet

Mafia Internet là thuật ngữ được sử dụng bởi giới trẻ để chỉ những người hoặc nhóm người tạo ra các video clip tấn công, bạo lực ngôn ngữ và hành động để câu view, gây ảnh hưởng đến người khác trên mạng Internet. Thuật ngữ này bắt nguồn từ hai từ “Mafia” và “Internet”, để chỉ sự kết hợp giữa tổ chức tội phạm và mạng lưới máy tính toàn cầu.

Sự xuất hiện ngày càng nhiều của các Mafia Internet tại Việt Nam đã tạo nên nhiều xu hướng sai lệch và ảnh hưởng đến giới trẻ. Nhiều người trẻ hiểu nhầm rằng đây là những thần tượng hoặc một mẫu người để học tập, điều này gây lo lắng cho các nhà quản lý và phụ huynh.

See also  Infraslim là máy gì? Tác dụng của Infraslim

Mafia internet đài loan

Mafia internet trung quốc

Mafia Internet nhạc

 

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về Mafia và Mafia Internet, hai khái niệm gây tranh cãi và ảnh hưởng đến giới trẻ hiện nay. Mafia được định nghĩa là một tổ chức tội phạm toàn cầu, trong khi Mafia Internet là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ những người hoặc nhóm người thích khoe sự giang hồ trên mạng xã hội. Chúng ta cũng đã cùng nhau điểm qua một số nhân vật Mafia Internet nổi tiếng trên Facebook, TikTok và YouTube.

Mafia Internet là một hiện tượng ngày càng trở nên phổ biến và gây ảnh hưởng xấu đến giới trẻ, đặc biệt là những người trẻ đang đam mê mạng xã hội. Tuy nhiên, chúng ta không nên quên rằng cách ứng xử đúng đắn và tôn trọng người khác là điều rất quan trọng trong xã hội hiện đại. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm hiểu biết về khái niệm Mafia và Mafia Internet, và từ đó có thể tránh xa các hành vi xấu trên mạng xã hội.

Leave a Comment

You cannot copy content of this page