Mộ Dung Phục Là Ai? Nhân Vật Cao Thủ Kiếm Hiệp Trong Phim Của Kim Dung

Spread the love

Mộ Dung Phục là ai?nhân vật được Kim Dung khắc họa trong tiểu thuyết và chuyển thể thành phim trong Thiên Long Bát Bộ. Ông được cho là cao thủ với nhiều võ công có thể sánh ngang với Độc Cô Cầu Bại. Hãy cùng Trường THPT Ba Gia theo dõi ngay dưới đây.

mo dung phuc la ai?

Mộ Dung Phục là ai?

Mộ Dung Phục là nhân vật được xem là kiếm hiệp ở Trung Quốc, dù có tài năng với võ công giỏi nên mọi người nể phục lại có nhan sắc. Nhưng về sau ông lại không hoàn thành được ước mơ khôi phục đất nước mà lại phải có kết thúc rất thảm khiến mọi người xót xa.

Trong tiểu thuyết cao thủ Mộ Dung Phục có hình tượng vô cùng tuấn tú và được cho là mỹ nam thời xưa.

Tài năng xuất chúng nhưng lại không có được cái kết viên mãn. Với tài cao trí tuệ thông minh và có nhiều võ công trong người ông được trọng dụng làm hậu duệ của gia đình hoàng gia thời Thập lục quốc nước Yên lúc bấy giờ.

Dù chỉ là nhân vật hư cấu trong tiểu thuyết nhưng khi nhắc Mộ Dung phục là ai thì hầu hết sẽ biết đến người anh hùng với danh tiếng vang khắp mọi phương nhất là Trung Nguyên. Là người tài có sắc có lại có ý chí vô cùng to lớn.

Mộ Dung Phục ôm giấc mộng làm hoàng đế trong tiểu thuyết Thiên Long Bát Bộ

Anh hùng được xứng danh

Mộ Dung Phục còn có những tên gọi khác như Nam Mộ Dung vì ở phía Nam thì ai cũng đều nghe danh của Mộ Dung. Trong truyện thì Mộ Dung là bậc trượng phu khi vừa có võ công cao cường lại có khí chất hơn người được mọi người khâm phục và ngưỡng mộ.

Mộ Dung Phục là người đã cứu Đồng Mỗ và Hư Trúc khi hai vị đại hiệp bị các vị quần hùng giáo chủ ở nhiều nơi vây đánh. Nghĩa khí lớn đã cho thấy ông là người đáng mặt anh hùng khi cứu người yếu thế hơn mình.

Trong phim cũng có nhiều tình tiết xây dựng mối quan hệ giữa Vương Ngữ Yên với Mộ Dung Phục được cho là rất xứng đôi khi nàng có sắc chàng có tài. Nhưng vì sự nghiệp lớn trong lòng mà hai người không đến được với nhau khiến người xem tiếc nuối.

See also  Otis Tỏ Tình Hoàn Mỹ là ai? Chàng sinh viên trẻ điển trai đầy tài năng

Có thể nói kiếm hiệp Mộ Dung Phục có được lòng mỹ nhân, nhiều đại hiệp khác và được sự ủng hộ và thuộc hạ trung thành luôn hết mình để giúp đỡ ông mọi lúc.

Kết thúc thảm bại

Tài giỏi là thế nhưng Mộ Dung Phục cũng đã từng mắc sai lầm vô cùng to lớn khi đã quá tham lam và thiếu sự bình tĩnh trong việc lớn và tham vọng phục quốc của mình. Ông đã không giữ được bình tĩnh để suy tính kỹ lưỡng mà để cái ác nuốt chửng bản thân.

Vì ước có thể gây dựng lại đất nước mà bất chấp mọi thủ đoạn đê hèn nhất làm đánh mất đi giá trị cao quý từng có của bản thân. Càng sai hơn khi đem người mình yêu nhường cho Đoàn Dự.

ket thuc tham bai

Từ đó vị anh hùng hoàn toàn bị biến thành người chỉ toàn có sự ích kỷ và nhỏ nhen khiến người hâm mộ vô cùng thất vọng. Sau đó nhiều lần Mộ Dung Phục bị tẩu hỏa nhập ma do tính sân si nổi lên trong khi đấu cờ với Trân Lung đến mức suýt tự vẫn.

Nhờ có Đoàn Dự cản kịp thời mà Mộ Dung Phục đã giữ được tính mạng. Tuy nhiên ông không biết ơn mà còn nhiều lần tính kế hãm hại nhằm lấy lại mỹ nhân. Khi bị Đoàn Dự lấy mạng bằng mạch thần kiếm thì Vương Ngữ Yên đã xin tha nên đã cứu Mộ Dung một mạng.

Cuối đời thì ông vẫn tay trắng không có ai bên cạnh. Người yêu thương ông cũng rời đi và cũng không thành nghiệp lớn. Ông sống trong hận thù rất nhiều và luôn dùng mưu hèn kế sâu hãm hại người khác.

Mộ Dung Phục đã luyện thành công những võ công nào?

Được biết Mộ Dung Phục là người luyện được nhiều võ công cao nhưng không hề tập trung vào bất kì cái nào cả. Nhưng vì tài năng hơn người khiến ông học rất nhanh và thanh thạo.

 • Đầy Chuyển Tinh Di
 • Đàm Thoái
 • Mộ Dung Kiếm Pháp
 • Ngũ Hổ Đoạn Môn Đao

Chính vì có thể rèn luyện được cho bản thân nhiều loại võ công đa dạng khiến sức mạnh của Mộ Dung Phục được nhiều người nể phục và cho là cao thủ đánh nhanh thắng nhanh và chuyên giúp đời giúp người. Nuôi ý lớn phục quốc cho tộc.

Những phiên bản về cao thủ Mộ Dung Phục là ai?

Mộ Dung Phục được tác giả Kim Dung phác họa rất tỉ mỉ trong truyện. Sau khi chuyển thể thành phim vì được mọi người đón nhận nên hiện nay có đến 4 phiên bản Mộ Dung Phục trong các phim Thiên Long Bát Bộ được làm ở những năm khác nhau.

nhung phien ban ve cao thu mo dung phuc la ai?
 • Vào năm 1982 người thủ vai Mộ Dung Phục là diễn viên Thạch Tú.
 • Năm 1997 bộ phim được làm lại và người thủ vai Mộ Dung Phục là Trương Quốc Cường.
 • Năm 2003 Mộ Dung Phục do Hồ Quân đóng vai đã chiếm được thiện cảm và ấn tượng mạnh từ khán giả do lột tả được xuất sắc nhân vật trong truyện. Điều này đã đem đến thành công lớn cho cả đoàn phim lúc đó.
 • Phiên bản mới nhất vào năm 2013 do diễn viên Tu Khánh đóng nhưng không thể vượt qua cái bóng của phiên bản 2003 đình đám ngày xưa.
See also  Wesley Chu là ai? Điều Đặc Biệt về Wesley Chu

Những thuộc hạ của Mộ Dung Phục là ai?

Được mọi người xưng là anh hùng cùng với võ công cao khiến nhiều người trong giới biết đến và nhận Mộ Dung Phục làm sư phụ. Từ đó ông có được một môn phái riêng với nhiều thuộc hạ đáng tin cậy và luôn một lòng trung thành vì nghiệp lớn.

 • Từ Bao Bất Đồng
 • Phong Ba Ác
 • Công Dã Can
 • Đặng Bách Xuyên.

Những thuộc hạ dưới trướng của ông đều là những đại hiệp có khí phách và có võ công lớn không hề kém cạnh bất kỳ ai.

Từ các anh em bên cạnh sát cánh đến mỹ nhân xinh đẹp ông đều có nhưng Mộ Dung vẫn không thỏa mãn và hạnh phúc.

Điều ông muốn chỉ có vương vị Hoàng đế người người kính nể nhưng thật tiếc khi ông đánh mất mọi thứ do bị tha hóa và có cái kết đầy bi kịch khi hóa điên lúc già  và cũng không hoàn thành được giấc mộng hão huyền của chính bản thân.

Những câu hỏi xoay quanh về nhân vật Mộ Dung Phục

nhung cau hoi xoay quanh ve nhan vat mo dung phuc

A Bích và Mộ Dung Phục có mối quan hệ ra sao?

A Bích chính là người hầu thân cận của Mộ Dung Phục. Và ông cũng rất thương yêu cô coi cô là em gái của mình để che chở. Nhưng A Bích lại từng giúp tình địch và kẻ thù lớn của ông chính là Đoàn Dự khỏi nguy hiểm.

Cô được đánh giá là có vẻ ngoài yêu kiều diễm lệ và ưa mặc đồ màu xanh đồng thời cũng rất giỏi ca múa. Cô là người thuộc hạ trung thành của Mộ Dung Phục đến khi ông phát điên thì cô vẫn không rời đi mà ở lại chăm sóc ông đến cùng.

Đẩu chuyển tinh di giúp Mộ Dung Phục sánh ngang với cao thủ Độc Cô Cầu Bại?

Đẩu chuyển tinh di do Mộ Dung Phục học được là nhờ vào Mộ Dung Long Thành người cùng họ Mộ Dung luyện thành võ công đỉnh cao lúc bấy giờ. Trong những nhân vật mà Kim Dung tạo ra ngoài Độc Cô Cầu Bại võ công bất bại thì chỉ có Đẩu chuyển tinh di sánh được.

See also  Kim Tử Long Là Ai? Chuyện Tình Hợp, Tan Bên Trinh Trinh

Loại võ công này được cho là nã pháp, sẽ trả đòn tấn công của đối thủ, khi sử dụng thành thạo thì bất cứ đối phương có dùng phương thức hay binh khí độc lạ nào cũng sẽ phải gánh chịu lại hậu quả mình gây ra.

Được biết một đời Mộ Dung Phục vẫn chưa luyện thành công hết những nội dung của Đẩu chuyển tinh di vì thế mà ông bị tẩu hỏa nhập ma nhiều lần và cuối đời không có kết cục tốt đẹp.

Mộ Dung Bác là ai?

mo dung bac la ai?

Nếu coi phim Thiên Long Bát Bộ chắc hẳn ai cũng biết đến nhân vật Mộ Dung Bác vì ông là cha ruột của Mộ Dung Phục. Lúc đầu ông cũng nuôi ý định phục quốc nhưng sau khi bị truy bắt bởi binh lính và vào chùa Thiếu Lâm khiến ông quay đầu chuyên tâm tu đạo.

Ông là người đặt cho con mình cái tên Phục nhằm thể hiện ý định khôi phục nước Yên như xưa. Sự bất chấp của ông đã hại chết vợ của mình. Võ công của ông được sánh với Kiều Phong cùng thời cho thấy thân phận không tầm thường.

Ông được cho là người có nhiều tuyệt kỹ võ công của nhà Mộ Dung như Đẩu Chuyển Tinh Di sau này ông cũng truyền dạy cho con trai mình những bí kíp tu luyện thành thạo.

Tại sao Mộ Dung Phục và Vương Ngữ Yến không lấy nhau?

Trong tác phẩm của Kim Dung cho thấy cặp đôi Mộ Dung Phục và Vương Ngữ Yến vô cùng xứng đôi nhưng hai người lại không thể đến bên nhau. Phần lớn là do Mộ Dung Phục không trân trọng tình cảm thậm chí khiến cô nhiều lần đau buồn và tổn thương sâu sắc.

Không những thế vì tranh quyền đoạt vị mà Mộ Dung Phục trở nên cáu gắt và thường mắng chửi cô trong khi cô không hề làm sai. Đem cô ra trao đổi và lấy lòng Đoàn Diên Khánh nhằm thừa quyền đoạt lợi mà lên làm hoàng đế. Vì sự bất nhân tính đã khiến cô từ bỏ ông.

Đồng thời có thể do từ bé ông đã bị mẹ mắng chửi nên tự ti và mẹ ruột của Vương Ngữ Yến cũng luôn ức hiếp và khinh khi ông và mẹ mình nên ông không thể yêu thương thật lòng với người con gái một lòng chăm sóc bên cạnh mình.

Trên bài viết là thông tin mà Trường THPT Ba Gia về nhân vật Mộ Dung Phục là ai? Xuất hiện trong phim Thiên Long Bát Bộ của nhà văn Kim Dung cao thủ kiếm hiệp và chuyện tình không có kết thúc trọn vẹn với Vương Ngữ Yên.

Nếu có thắc mắc khác xin hãy liên hệ ngay với chúng tôi ngay nhé!

Leave a Comment

You cannot copy content of this page